Special

Dự án căn hộ rầm rộ đổ bộ trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn

Quanh trục đường nội đô đẹp nhất TP HCM được đầu tư xây dựng 340 triệu USD –  Phạm Văn Đồng xuất hiện hàng chục dự án nhà ở, trong đó ít nhất hơn 10 công trình nhà cao tầng đang đua nhau mọc lên.

Địa ốc ồ ạt ăn theo cú hích hạ tầng / Địa ốc bao vây các tuyến metro

Đại lộ Phạm Văn Đồng trước đây có tên gọi là Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, hiện được mệnh danh là tuyến đường nội đô đẹp nhất TP HCM, dài 12 km. Dự án được thực hiện nhằm giải quyết nhu cầu giao thông của thành phố nói chung và khu vực cửa ngõ Đông Bắc nói riêng.

Vì đây là tuyến đường mới, kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai rất thông thoáng nên các dự án nhà ở, đặc biệt là chung cư đang lần lượt mọc lên khá nhanh.

Khảo sát của VnExpress, tính đến giữa tháng 7/2016, dọc theo đường Phạm Văn Đồng có khoảng 5.000 sản phẩm căn hộ đã và đang được đưa ra thị trường (chưa kể các dự án trong giai đoạn lập kế hoạch, chờ công bố). Giá bán phổ biến của các sản phẩm trên trục đường này thuộc phân khúc bình dân, từ 850 triệu đồng đến dưới một tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ. Sản phẩm có giá bán 1,2-2 tỷ đồng một căn không nhiều.

Nhóm doanh nghiệp đang có ít nhất 2-3 dự án nằm gần đại lộ này gồm: Đất Xanh, Thành Trường Lộc. Him Lam Land là đơn vị xây dựng hẳn một khu dân cư khá quy mô kết hợp giữa nhà ở cao tầng và thấp tầng ăn theo trục đường này. Trong khi đó, các thương hiệu mới nổi trên thị trường nhà giá rẻ cũng góp mặt khá đông như: N.H.O, Tecco, Cửu Long, Đạt Gia…

Dự án nhà giá rẻ điển hình nhất trên đại lộ Phạm Văn Đồng là Saigon Metro Park tọa lạc tại phường Trường Thọ, Thủ Đức. Chung cư cách tuyến đường này và ga số 9 của tuyến Metro đầu tiên của thành phố chưa đầy một km. Giữa tháng 7/2016, tiến độ xây dựng của dự án đạt 14/15 tầng, được công bố loại nhà 2 phòng ngủ giá 850 triệu đồng đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Đại lộ Phạm Văn Đồng

Đại lộ Phạm Văn Đồng được dự báo sẽ tiếp tục là địa bàn bùng nổ các dự án nhà ở giá bình dân trong 6-12 tháng tới

Đại lộ Phạm Văn Đồng được dự báo sẽ tiếp tục là địa bàn bùng nổ các dự án nhà ở giá bình dân trong 6-12 tháng tới. Ảnh: Hữu Công

Trong khi đó, nhóm sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp trên trục đường này là Opal Riverside (quận Thủ Đức) có giá bán trung bình cao hơn các căn hộ giá rẻ trên trục đường này khoảng 20-25%. Dự án cao 19 tầng với hơn 600 căn hộ được công bố mở bán trong quý II/2016. Dự án chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất 10-15 phút di chuyển thông qua đại lộ Phạm Văn Đồng, thuộc quận Thủ Đức.

Cá biệt sản phẩm mới nhất là Him Lam Phú Đông nằm cách đại lộ Phạm Văn Đồng 400m nhưng không nằm trên đất của TP HCM mà thuộc địa phận tỉnh Bình Dương. Dự án cũng có giá bán khá mềm, trung bình căn hộ 2 phòng ngủ, rộng 60-65m2 có giá bán thấp nhất một tỷ đồng mỗi căn trở lên tùy view. Sản phẩm này nhắm đến các gia đình trẻ, chủ đầu tư tuyên bố bù lãi suất để hỗ trợ người mua nhà.

 

Thống kê của Propzy Việt Nam, các dự án cũ và mới đan xen nhau, nằm trải dọc trên tuyến Phạm Văn Đồng kéo dài từ Tân Bình, Gò vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức nhưng tập trung nhiều nhất tại quận Thủ Đức. Trục đô thị phía Đông Bắc của TP HCM cho thấy có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Dự báo của đơn vị này, trong vòng 6-12 tháng tới, nguồn cung căn hộ dọc theo đại lộ này có thể tăng lên 1,5-2 lần vì hiện nay còn khá nhiều dự án trong giai đoạn chờ, chưa chính thức công bố mở bán.

 

Tổng giám đốc Công ty đầu tư Viethome, Nguyễn Anh Đào đánh giá: “Các dự án mọc lên “như nấm” quanh các trục đường mới mở, điển hình là đại lộ Phạm Văn Đồng là một xu hướng tích cực. Điều này cho thấy khả năng phân bổ dự án giãn ra các cực mới của TP HCM rất linh hoạt”.

Theo ông Đào, trong lịch sử hình thành và phát triển, thị trường bất động sản tại Sài Gòn đã có những giai đoạn bùng nổ dự án ăn theo các trục đường huyết mạch mới thông hoặc mới được mở rộng như: Đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh, Xa lộ Hà Nội, vành đai, cao tốc, metro… Do đó, các dự án mọc lên khá nhiều trên tuyến Phạm Văn Đồng trong thời gian qua là chiến lược đã được các doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước.

Chuyên gia này nhận xét thêm, hiện nay các dự án nằm dọc theo đại lộ Phạm Văn Đồng có giá khá mềm so với trục chính Đông hoặc khu Nam TP HCM sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh khá lớn so với các khu vực khác. Tất nhiên, đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm khu vực này cũng phân hóa mạnh mẽ. Theo đó, tỷ lệ nhà bình dân sẽ lấn lướt nhóm sản phẩm trung – cao cấp trên trục đường này.

 

Lãnh đạo Công ty Viethome cho rằng có nhiều nguyên nhân các dự án đua nhau mọc lên tại đại lộ Phạm Văn Đồng. Thứ nhất, thuận tiện di chuyển, không kẹt xe hay ùn tắc, giao thông thông thoáng giải tỏa được áp lực quãng đường đến khu trung tâm còn xa.

 

Thứ hai, có khả năng hình thành trục đô thị mới sầm suất vì các đại siêu thị lớn đang lần lượt mọc lên quanh trục đường này, làm tăng tính thương mại và tăng tiện ích cho cộng đồng cư dân. Thứ ba, mật độ dân cư quanh trục đường này đang tăng lên qua từng năm kể từ khi đại lộ này thông xe (năm 2013).

Chưa có bình luận

    Bình luận bài viết